Các website trên thuộc sở hữu quyền quản lý, giám sát bởi công ty Pikom (Tham khảo xem tại đây)

Dịch vụ tư vấn hệ thống lọc nước giếng khoan

Ngày đăng: 02/07/2021
Đăng bởi: Admin
Qua khảo sát cho thấy ở các thành phố lớn và vùng nông thôn tỉ lệ sử dụng nước giếng khoan cho sinh hoạt hàng ngày, sử dụng cho nấu nướng cũng như tắm rửa là rất lớn. Nguồn nước giếng khoan chưa được xử lý gây ra rất nhiều khó chịu cho người sử dụng,  hơn thế nữa sử dụng nguồn nước giếng chưa qua lọc là nguyên nhân chính gây ra các loại bệnh khác nhau  nguy hiểm đến sức khỏe con người. Hay cùng chúng tôi đi tìm hiểu về  thành phần của nước giếng, những tác hại của nó và phương pháp giải pháp khắc phục, loại bỏ các chất độc hại trong nguồn nước này nhé.
 
 
Sơ đồ hệ thống lọc nước giếng khoan 
 
Những vấn đề cơ bản của nước giếng khoan cần được khắc phục:
Nước có chứa các cặn, tạp chất thô cát, cùng với bùn đất bị máy bơm hút lên.Nước  xỉn màu và có màu vàng ố, nâu sậm nguyên nhân là do phèn cùng với hàm lượng nhiều các chất hữu cơ. Phèn, sắt trong nước phải áp dụng khử chứ không thể lọc bằng vật liệu lọc nước thông thường.Mùi vị của nước có nhiều thay đổi đặc biệt là các chất sulphure do vi khuẩn gây ra.Độ pH của nước là để chỉ nước có chứa nhiều axit hoặc kiềm. Ở mức độ pH dưới 6.5 chứng tó nước có tính axits và dẫn đến ăn mòn kim loại, sử dụng thường xuyên gây ra những bệnh về tiêu hóa ói mửa. Khi độ pH lớn hơn 8 là nguyên nhân gây ra hiện tượng nước cứng gây đóng cặn và hỏng hóc các thiết bị. Độ đục gây ra trong nước là do thành phần các tạp chất thô bị hòa tan trong thành phần gây ra hiện tượng đục.Nước có dấu hiệu của nhiễm khuẩn  với việc sử dụng nguồn nước khoan giếng trong sinh hoạt tràn lan hiện nay, không theo đúng những kỹ thuật khi sử dụng nước, không theo quy định an toàn dẫn đến tầng nước ngầm bị ô nghiễm vi sinh..
 
Có những hệ thống lọc nước giếng khoan nào? Lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan nào tốt nhất?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hệ thống lọc nước giếng khoan với nhiều chủng loại đa dạng về kiểu dáng và phong phú bởi công dụng giá thành, tùy thuộc vào từng loại nước nguồn khác nhau như: sinh hoạt, công nghiệp,... và tùy vào mức độ ô nghiễm của nguồn nước mà chúng ta lại áp dụng hệ thống xử lý nước khác nhau phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng
 
Nguồn nước đang được sử dụng có được đảm bảo tinh khiết không?
Nước giếng khoan được hút trực tiếp dưới lòng đất sẽ được đưa qua xử lý nguồn nước thô và giúp loại bỏ các thành phần tạp chất sắt, mangan rồi đưa đến các bồn chứa nguồn. Trải qua  các công đoạn khác nhau từ lọc sơ cấp, lọc ion,..mới đem đến nguồn nước tinh khiết sử dụng hàng ngày. 

Theo dõi nguồn nước sau khi sử dụng hệ thống:
Nước sau khi qua hệ thống lọc nước giếng khoan được kiểm tra kĩ lưỡng và đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu theo đúng QCVN 01/2009-BYT quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống. Đảm bảo chất lượng cuộc sống lành mạnh cho mỗi khách hàng
 
Khi đã quyết định lắp đặt sử dụng một hệ thống lọc nước giếng khoan, cần lưu ý và tuân thủ một cách chặt chẽ những yêu cầu và chỉ dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, cũng cần phải quan sát hệ thống vận hành thường xuyên kiểm tra nguồn nước đầu ra có đảm bảo không. Cũng có thể điều chỉnh chút ít về nguồn nước đầu ra về hàm lượng khoáng chất.
 
Cần phải làm những kiểm tra và xét nghiệm định kỳ nước kỹ càng hàng năm để đưa ra so sánh về nguồn nước, qua đó thấy được sự biến đổi của chất lượng nước ngầm để có phương pháp xử lý thích hợp. Khi hệ thống hoạt động được một thời gian dài cần kiểm tra bảo trì thay thế các thiết bị cũ đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra tuyệt đối an toàn. 
  • Tags

Đối tác khách hàng

5
15
14
13
12
11
10
6
9
8
7
2
2
3
4
16
Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi
0916 133 212